Xoài tươi Việt Nam chính thức có mặt trên kệ hàng tại Australia

Đánh giá (1) :
những trái xoài tươi đầu tiên của Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường Australia vào ngày 21/9, và được bày bán tại một số cửa hàng, siêu thị ở thành phố Perth, bang Tây Australia.


Kiểm tra nghiêm ngặt lô xoài trước khi XK: Ảnh TS

Lô xoài tươi đầu tiên này có trọng lượng một tấn, do Công ty Agricare Việt Nam xuất khẩu thăm dò thị trường sau khi Australia chính thức cấp phép, mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam sau 7 năm đàm phán.

Đây là loại xoài da xanh Cao Lãnh (Đồng Tháp), được bán với giá 14,99 AUD/kg và được quảng cáo là “Vua của xoài xanh - lần đầu tiên có mặt ở Perth”.

Theo Lãnh sự Việt Nam tại Perth, ông Phùng Thế Long cho biết, quả xoài tươi Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện ở bang Tây Australia đã có được sự đón nhận khá tích cực của người tiêu dùng, đặc biệt trong cộng đồng người Việt. 

Để lô xoài có thể lên đường sang thị trường "khó tính" này, từ nhiều tháng trước, Công ty Agricare đã phải kết hợp với nông dân ở Đồng Tháp canh tác theo quy trình VietGAP phù hợp với các tiêu chuẩn của Australia, vì xoài hay bất cứ trái cây tươi nào xuất khẩu sang Australia phải đáp ứng các điều kiện hết sức nghiêm ngặt về vùng trồng, quy cách đóng gói, kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếu xạ, quá trình vận chuyển... 

Cũng theo Lãnh sự Việt Nam Perth, ông Phùng Thế Long nhận định, do Australia cũng đang vào mùa xoài, nên lượng tiêu thụ đối với xoài Việt Nam có thể chưa nhiều, song nếu vào dịp trái mùa, tức từ tháng 2 trở đi, xoài Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn, vì thị trường bang Tây Australia khi đó chủ yếu mới chỉ có xoài nhập khẩu từ Mexico. 

Còn theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, cơ quan này đang tiếp tục kết nối các doanh nghiệp để đưa xoài vào thị trường này. Như vậy, sau vải, xoài là loại quả tươi thứ hai của Việt Nam có mặt tại Australia. 

Dự kiến, đầu năm 2017, Australia tiếp tục cấp phép cho thanh long của Việt Nam. Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ là nước đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này được nhập khẩu thanh long vào Australia.

Thu Thuỷ


Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515