Giá vú sữa bơ hồng tăng cao, người dân phấn khởi

Đánh giá (1) :
Hiện tại, giá vú sữa bơ hồng đã lên tới 40.000 – 45.000/kg, gần gấp đôi so với giá ở những mùa vụ trước.

Vú sữa bơ hồng cho quả to tròn, trung bình khoảng 3 quả/kg, cơm dày, vỏ mỏng, có vị ngọt thanh quyện cùng vị béo bùi giống như trái bơ. Khi chín, vỏ trái có màu hồng nhạt pha lẫn màu xanh ngọc chìm rất đẹp mắt.

Giá của vú sữa bơ hồng cao là bởi năm nào, loại quả này cũng chín sớm hơn các loại vú sữa khác nên được thương lái đến tận nhà thu mua, sức tiêu thụ rất mạnh. Bên cạnh đó, vú sữa bơ hồng còn dễ trồng và có sản lượng cao. Nếu trồng nhánh chiết đến năm thứ 3, cây bắt đầu cho trái. Đến năm thứ 6, nếu được chăm sóc tốt sẽ đạt năng suát khoảng 2 tấn/công (1000m2).Ảnh: Vú sữa bơ hồng sắp thu hoạch

Vú sữa bơ hồng cho quả bắt đầu từ tháng 9 năm trước đến tháng 2 năm sau. Đến mùa thu hoạch, giá vú sữa bơ hồng thấp nhất cũng rơi vào khoảng 25.000 – 30.000/kg, lúc trái mùa có thể tăng gấp 2 lần.

Theo đánh giá của người trồng, vú sữa bơ hồng là giống có nhiều triển vọng phát triển với các ưu điểm như: thích nghi trên nền đất phù sa ven sông Tiền, có chất lượng cao và đáp ứng thị trường tiêu thụ với yêu cầu ngày càng cao về trái cây sạch cho người tiêu dùng.

Song song với đó, theo Hiệp hội Trái cây Việt Nam, vú sữa là một trong 11 chủng loại của Việt Nam có lợi thế cạnh tranh và được Bộ NN-PTNT khuyến cáo phát triển hướng đến xuất khẩu.

Nhờ trái chín sớm, giá cả ổn định và năng suất cao nên gần đây, nhiều bà con nông dân đã chuyển đổi sang trồng vú sữa bơ hồng khá nhiều, nhất là ở huyện Phong Điền. Tiêu biểu như xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền, Cần Thơ), diện tích trồng vú sữa bơ hồng đã lên tới 3,5ha, đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.

Thùy Linh

 

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Công Thương.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Văn phòng Sở Công Thương: 0208.3855.255

Biên tập và quản trị nội dung: Thanh tra Sở Công Thương
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: socongthuong@thainguyen.gov.vn
Hotline: 0983.331.667