Xuất khẩu cá tra sang ASEAN giảm nhẹ

Đánh giá (1) :
Tính đến nửa đầu tháng 6/2016, ASEAN là thị trường XK lớn thứ 4 của cá tra Việt Nam (sau Mỹ, EU, Trung Quốc – HongKong).


Đây là thị trường tiềm năng và nhiều kỳ vọng của các DN Việt Nam trong năm 2015. Nhưng vài tháng trở lại đây, giá trị XK cá tra sang thị trường này giảm tại nhiều thị trường. Điều đó khác với dự đoán của nhiều nhà XK trong năm nay.

Theo thống kê, tính đến nửa đầu tháng 6/2016, giá trị XK cá tra đạt 62,35 triệu USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 3 thị trường XK đơn lẻ lớn nhất là: Thái Lan giảm 0,6%; Singapore giảm 1,9% và Philippines giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Cho đến nay, phần lớn sản phẩm cá tra XK sang thị trường Thái Lan và Singapore dạng phile đông lạnh hoặc cắt khúc. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn là thị trường XK lớn và ổn định nhất trong khu vực cho đến thời điểm này. Mặc dù, ASEAN là thị trường XK tiềm năng nhưng DN cá tra Việt Nam vẫn chưa có chiến lược phát triển và quảng bá đúng mức tại thị trường này. Do đó, ngay tại thị trường XK lớn nhất là Thái Lan thì cá tra Việt Nam vẫn phải chật vật cạnh tranh với các sản phẩm thịt cá Alaska Pollack đông lạnh, cá Cod phile đông lạnh, cá rô phi phile đông lạnh.

Nguồn: Vasep.vn

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515