Vú sữa và xoài Việt Nam chuẩn bị “lên đường” sang Hoa Kỳ

Đánh giá (1) :
Sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn, hai sản phẩm tiếp tục được nhập khẩu vào thị trường Mỹ là vú sữa và xoài.


Ảnh: Sưu tầm

Cụ thể, tại Công báo Liên bang ngày 19/7/2016, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS- trực thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) thông báo: theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, APHIS đã hoàn tất bản Báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào lục địa Hoa Kỳ.

Cùng với đó, cơ quan này cũng xác định rằng chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể làm giảm bớt những nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ thực vật hoặc dịch hại liên quan đến việc nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam.

Theo đó, trái vú sữa tươi chỉ được nhập khẩu như hàng hóa thương mại; mỗi chuyến hàng xuất khẩu trái vú sữa tươi đều phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp và phải được xử lý đúng quy định theo mục 7 phần 305 của Luật về các quy định của Liên bang Hoa Kỳ (CFR). Mỗi chuyến hàng xuất khẩu trái vú sữa tươi đều là đối tượng kiểm tra ngay khi cập cảng vào Hoa Kỳ.


Ảnh: Sưu tầm

Vào ngày 4/8 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho đăng công báo Liên Bang đề xuất xin ý kiến công chúng đóng góp, bổ sung, và sửa đổi các quy định cho phép trái xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào lục địa Hoa Kỳ.

Cũng tương tự như tiến trình xét duyệt đối với trái vú sữa tươi nhập khẩu từ Việt Nam, sau khi nhận được đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã hoàn tất bản báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại để đánh giá những nguy cơ liên quan đến việc nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào lục địa Hoa Kỳ. Bản báo cáo phân tích đã chỉ rõ 18 loại côn trùng có nguy cơ xâm nhập vào Hoa Kỳ trên các lô hàng xoài tươi xuất khẩu từ Việt Nam.

Thùy Linh
 
 

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515