Phát triển thương hiệu Rượu Sim San Lào Cai

Đánh giá (1) :
TMBGMN-Lào Cai là thành phố biên giới phía bắc của tổ quốc và nằm sát biên giới với Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Rượu Sim San là một sản vật đặc trưng của vùng đất này.

           Trong chuyến công tác đến với Lào Cai chúng tôi có dịp tìm hiểu về rượu Sim San cũng như định hướng phát triển sản phẩm sản phẩm đặc trưng này của một doanh nghiệp đầy tâm huyết với sản phẩm đặc trưng tây bắc.


Rượu Sim San - Ảnh: Thanh Ngân

        Rượu Sim San là sản vật đặc trưng nổi tiếng của tỉnh Lào Cai, Rượu được trưng cất từ men lá rừng, mầm thóc lên men ủ quy theo trình truyền thống của Người Dao đỏ, Sản phẩm không chỉ thơm ngon, êm dịu, hương vị đặc trưng của núi rừng mà còn được khẳng định sự an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt  là lợi thế về khí hậu, độ cao, độ ẩm phù hợp trong Hầm, Sim San là món quà đặc biệt, ấn tượng trong từng bữa tiệc.


Ông Đoàn Văn Triều chia sẻ về sản phẩm rượu Sim San - Ảnh: Thanh Ngân

         Đến thăm Văn phòng hợp tác xã Sim San, tại đây trưng bày tất cả các sản phẩm rượu Sim San được độc quyền kinh doanh bởi Công ty TNHH một thành viên nông sản và đặc sản Tây Bắc. Ông Đoàn Văn Triều, giám đốc Công ty TNHH MTV nông sản và đặc sản Tây Bắc đã có những chia sẻ về định hướng phát triển các sản phẩm đặc trưng của Lào Cai. Theo ông Triều, chú trọng vào nâng cao chất lượng của sản phẩm rượu Sim San là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của sản phẩm. Trước đây rượu được nấu chủ yếu bởi đồng bào dân tộc, sản lượng không nhiều nên khó phát triển, nay rượu được sản xuất công nghiệp để đáp ứng đủ cho nhu cầu của khách du lịch. Do đó, việc đảm bảo được đúng hương vị của rượu cũng như chất lượng rượu là rất quan trọng.Các sản phẩm rượu sim san - Ảnh: Thanh Ngân

      Bên cạnh đó việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm cần phải chuyên nghiệp hơn để thu hút được sự chú ý khách du lịch cũng như cảm tình của người tiêu dùng. Các sản phẩm rượu phải được đa dạng về mẫu mã bao bì đem lại nhiều sự lựa chọn cho người mua. Các sản phẩm rượu không chỉ được đặt ở văn phòng công ty và các cơ sở bán lẻ mà công ty sẽ liên kết với các hệ thống siêu thị có uy tín nhằm đưa sản phẩm đặc trưng đến tay người tiêu dùng cũng như khách du lịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Quang Dũng

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515