04/02/2016
“Xây dựng thương hiệu nông sản vốn đã khó, với sầu riêng lại càng khó hơn do đặc thù khó thu hoạch và bảo quản của loại trái cây khó tính này; nhưng với quyết tâm của chính quyền địa phương và người dân, chúng tôi tin rằng con đường đi đến thương hiệu sầu riêng sẽ không còn xa”, ông Trần Đức Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc nói về triển vọng xây dựng thương hiệu sầu riêng của địa phương.
04/02/2016
Nếu nhắc tới Hà Nội, người ra sẽ nghĩ ngay tới món phở, đến Thành Phố Hồ Chí Minh phải thưởng thức hủ tiếu, bánh tráng trộn, cơm tấm, cơm sườn thì chắc chắn về Quảng Bình không thể không nhắc tới món khoai dẻo ngọt bùi.
02/02/2016
Chè xanh là thức uống rất có lợi cho sức khỏe con người, có tác dụng phòng trừ rất nhiều căn bệnh thường gặp, uống chè xanh sạch thường xuyên là liệu pháp ngăn ngừa bệnh.
02/02/2016
Rượu Shan lung là một trong những sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của Lào Cai. Đến Lào Cai, chưa uống rượu Shan Lùng ngọt mềm môi, chưa thấm đẫm vị tê cay nơi đầu lưỡi… thì xem như bạn chưa đến nơi đây.
01/02/2016
Sau hồng không hạt và gạo Bao thai Chợ Đồn, các cấp ngành của tỉnh Bắc Kạn đang khẩn trương xây dựng đề án xin công nhận “Nhãn hiệu tập thể” cho sản phẩm miến dong Bắc Kạn. Một bước phát triển mới cùng không ít thách thức đang chờ đợi người trồng dong và doanh nghiệp chế biến sản phẩm miến.
28/01/2016
Từ lâu mật ong bạc hà đã được truyền tụng là một vị thuốc với những dược tính đặc biệt. Đó là khả năng bồi bổ sức khỏe, công dụng chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa.
28/01/2016
Cam Gia Luận là một giống cam quý, là sản phẩm đặc trưng của huyện đảo Cát Hải nói riêng và của Hải Phòng nói chung.
26/01/2016
Lào Cai, vùng đất biên giới phía bắc tổ quốc, vùng đất nổi tiếng với các loại rượu ngon. Bên cạnh những loại rượu như Shan Lùng, Sim San thì còn có một loại rượu nữa cũng nổi tiếng không kém đó là rượu Thanh Kim.
26/01/2016
Từ xa xưa nước mắm Vạn Vân hay nước mắm Cát Hải đã từng nổi tiếng bởi một chất lượng và hương thơm hiếm có với độ đạm từ 15 đến 40. Mắm Cát Hải khác với các loại mắm khác bởi hương thơm, vị đượm và giàu dinh dưỡng.
19/01/2016
Nguồn gốc ra đời của món thịt chua là do nhu cầu giữ thịt được lâu để dùng dần mỗi khi mổ lợn, bởi vậy người Mường nghĩ ra cách muối chua thịt trong ống tre, ống nứa làm “của để dành”. Dần dà cho tới ngày nay, món thịt chua không còn là món riêng của người Mường nữa, nó đã trở thành niềm tự hào của người Mường nói riêng và người Phú Thọ nói chung.
19/01/2016
Đến với huyện Cao Phong, không chỉ được nghe về cam Cao Phong, mà còn có một sản phẩm thơm ngon nữa đó là Mía. Những cây mía tươi ngon, to dài, tím ngắt được người dân bó thành từng bó bán dọc khắp hai bên đường.
17/01/2016
Cây Dừa là giống cây dễ trồng xuất hiện rất nhiều trên các tỉnh thành của cả nước. Hiện nay, người dân mới đi vào trồng một giống dừa mới với tên gọi Dừa xiêm đỏ. Đây là giống cây đầu tư thấp mà lại cho hiệu quả kinh tế cao
14/01/2016
Gạo Già Dui được bà con dân tộc tại vùng đất Hà Giang xem là quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên.
14/01/2016
Bẻ từng miếng bánh mềm và xốp, cảm nhận chút hăng hăng đặc trưng của cây rừng, vị bùi ngậy đặc trưng của loại bánh này. Bạn có thể thưởng thức ngay tại các chợ phiên chợ hay mua về làm quà cho người thân khi lên cao nguyên đá.
11/01/2016
Tết đang đến, đây là dịp gặt hái thành quả lao động của những người làm nghề trồng hoa
|
|