Hàng giả, hàng nhái – Người tiêu dùng thiệt thòi

Đánh giá (1) :
Trong nửa đầu năm nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng loạt các vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, buôn lậu, hàng giả hàng nhái

         Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng đã và đang gây tác hại nghiêm trọng đến sản xuất, an ninh lương thực, sức khỏe người tiêu dùng và môi sinh, môi trường. Không chỉ gây thiệt hại cho sản xuất của doanh nghiệp cho nền kinh tế của mà nguy hiểm hơn, hàng giả còn trực tiếp đe dọa sức khỏe và tính mạng của người dân.


Ảnh: st

         Theo khảo sát người tiêu dùng hiện nay khó để phân biệt được sản phẩm thật và giả. Chị Hoàng Mai Trang ở Đội Cấn - Hà Nội chia sẻ, chị đã mua 5 gói mỳ chính tại một cửa hàng bán lẻ, tuy nhiên trong đó có 2 gói mỳ chính giả do khó phân biệt được hàng thật và giả bởi mẫu mã rất giống nhau. Sau đó mặc dù phát hiện ra nhưng chị cho rằng giá trị túi mỳ chính là nhỏ nên chị bỏ qua và không quay trở lại cửa hàng đó mua nữa.

         Tại các chợ hiện nay, tình trạng thực phẩm giả, thực phẩm có sử dụng chất hóa học vẫn còn xuất hiện đặc biệt là đối với mặt hàng thịt bò, thịt bò khô, măng tươi, măng khô. Qua phỏng vấn một số người dân, được biết họ đã từng mua phải thịt lợn giả thịt bò và măng tươi bị tẩm chất hóa học. Thịt lợn được tẩm ướp phẩm màu, nhìn rất tươi ngon và giống thịt bò thật lại được bán với giá rẻ, măng tươi bị ngâm tẩm chất vàng ô nên trông rất bóng và tươi ngon do đó dễ đánh lừa người tiêu dùng.

         Không chỉ mỳ chính, thực phẩm giả mà rất nhiều loại hàng hóa khác như: thực phẩm, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng, điện tử - điện máy, phân bón, xăng dầu, dược phẩm, mỹ phẩm,.….đều được làm giả, làm nhái. Trình độ làm giả tinh vi đến mức đưa 2 sản phẩm giả và thật đặt cạnh nhau, nhưng nhà sản xuất vẫn không thể nào phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

         Trong nửa đầu năm nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng loạt các vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, thu giữ và xử phạt hàng ngàn vụ buôn lậu, hàng giả, hàng nhái. Có thể thấy, tình trạng mua bán, sản xuất hàng giả, hàng lậu không hề giảm mà ngày càng có xu hướng gia tăng.

Quang Dũng

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515