Đặc sản vùng Tây Bắc - Gạo tám Điện Biên

Đánh giá (1) :
Gạo tám Điện Biên từ lâu đã trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao và là sản phẩm được các bà nội trợ rất yêu thích.

      Gạo Tám Điện Biên là đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Điện Biên có điều kiện đặc biệt thích hợp cho cây lúa sinh sôi và phát triển và thơm ngon khác lạ.


Ảnh: st
 

       Gạo tám Điện Biên thì đã nổi danh khắp gần xa và trở thành một loại gạo đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Gạo Tám Điện Biên có đặc điểm rất riêng biệt, hạt gạo nhỏ, màu trắng đục khác với gạo tám thường, hạt gạo dài đều, căng bóng và đặc biệt là không phải chỉ khi nấu thành cơm mới có mùi thơm mà hạt gạo tám Điện Biên đã có mùi thơm thoang thoảng.


Ảnh: st

       Cách nấu cơm bằng gạo tám Điện Biên cũng khá đặc biệt. Vo gạo vài lần bằng nước sạch. Vì gạo đầu mùa nhiều nhựa nên phải thổi ít nước để hạt không bị nở bung. Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo tương ứng với 1 lít nước. Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến khi cơm sôi được 15 phút.

      Cơm gạo Điện Biên dẻo như cơm nếp, thơm thoang thoảng, khi nhai có vị đậm, nhiều nhựa nên hay dính răng. Bát cơm gạo tám thơm với hạt gạo dài, dẻo và đậm đà như tấm lòng người Tây Bắc. Gạo tám Điện Biên từ lâu đã trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao và là sản phẩm được các bà nội trợ rất yêu thích.

Quang Dũng

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515