Bốn loại hình nuôi tôm bền vững tại Cà Mau

Đánh giá (1) :
Việc quy hoạch xác định các loại hình nuôi tôm là việc làm vô cùng cần thiết vì nông dân Cà Mau vẫn đang lúng túng không biết nuôi theo hình thức nào để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.Ảnh minh họa 

Cà Mau là tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản cao nhất nước nhưng hiệu quả đạt được trong thời gian qua chưa tương xứng với lợi thế và tiềm năng. Năng suất thấp, ô nhiễm môi trường, tính rủi ro cao, dịch bệnh làm cho tôm chết luôn xảy ra làm cho người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn. 

Vì vậy, để đáp ứng cho 4 loại hình nuôi tôm bền vững, tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Theo đó, tỉnh tập trung hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản 4 lĩnh vực, một là giống, phấn đấu đến năm 2020 bảo đảm 100% nguồn giống sạch cho người nuôi; hai là hệ thống thủy lợi, ưu tiên đầu tư một số công trình thủy lợi phục vụ cho nuôi trồng thủy sản; ba là trung tâm khuyến ngư sẽ hỗ trợ nông dân về mặt kỹ thuật trong nuôi trồng nhằm hạn chế rủi ro; bốn là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận nguồn vốn để tổ chức sản xuất đạt hiệu quả.

Về tổng diện tích nuôi trồng thủy sản, Cà Mau không tăng thêm mà giữ nguyên 290.000 ha như hiện nay. Trong 4 loại hình nuôi tôm bền vững, tỉnh phấn đấu đến năm 2020 diện tích nuôi tôm trên đất trồng lúa là 50.000ha, nuôi tôm nước tĩnh 20.000ha, nuôi công nghiệp từ 15.000 - 20.000ha, tôm - rừng 20.000ha. Còn lại là nuôi quảng canh cải tiến và thử nghiệm một số hình thức nuôi theo công nghệ mới.

Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc 0 lượt xem, 0 lượt bình luận

{0}
    {1}

Cổng thông tin hỏi đáp và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên.

Bản quyền thuộc về: Sở Công Thương Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.
Điện thoại:Chánh văn phòng: Trần Anh Sơn. Tel:0934.240.880

Biên tập và quản trị nội dung: Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Thái Nguyên.
Số 366/1 đường Bắc Kạn, phường Hoàng Văn Thụ - T.P Thái Nguyên.

Email: thainguyentpc@gmail.com
Kỹ thuật:0944 888 515